เตรียมตัวให้พร้อมก่อนฟอกสีฟัน

              การมีฟันขาวสะอาดสามารถเสริมความมั่นใจในทุกรอยยิ้มของเราได้อย่างเต็มเปี่ยม แถมยังทำให้ดูมีสุขภาพฟันที่ดี และสะอาดอีกด้วยค่ะ ซึ่งข้อดีของการมีฟันขาว เลยทำให้ทุกคนอยากจะเป็นเจ้าของฟันขาวสะอาด และคิดจะไปฟอกฟันขาว วันนี้เราจึงได้เตรียมเคล็ดลับก่อนฟอกฟันขาวมาฝากกันค่ะ


1. ฟันของเราขาวไม่เท่ากัน

เชื่อค่ะว่าทุกคนต่างมีเหตุผลในการฟอกฟันขาว ซึ่งเราต้องยอมรับให้ได้ก่อนว่าสีฟันของแต่ละคนมีความขาวไม่เท่ากันค่ะ ดังนั้นผลลัพท์ที่ออกมาสำหรับแต่ละคน จึงมีความแตกต่างกันค่ะ เราจึงควรศึกษาหาข้อมูล และทราบให้ได้ถึงสีฟันธรรมชาติของเราเองก่อนตัดสินใจฟอกฟันนั่นเองค่ะ

2. ค้นคว้าหาข้อมูล

ในปัจจุบันทีหลายช่องทางในการหาข้อมูลค่ะ ไม่ว่าจะเป็นหนังสือ หรือบนอินเตอร์เน็ต ซึ่งเราก็ต้องค้นหาอีกทีถึงความถูกต้องของข้อมูลกันอีก ดังนั้นวิธีที่ดีที่สุดในการค้นคว้าหาข้อมูลคือการปรึกษาทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญนั่นเองค่ะ

3. ของดีย่อมมีราคา

แน่นอนค่ะว่าปัจจุบันเรามีตัวเลือกมากมายในการฟอกฟัน ไม่ว่าจะเป็นน้ำยาชนิด ยี่ห้อต่างๆ แต่ใครๆก็อยากได้ของที่ดีที่สุด ซึ่งราคาต้องแพงตามมาอย่างแน่นอนค่ะ โดยเฉพาะเทคโนโลยีใหม่ๆในการฟอกฟันขาวอย่าง Zoom!™ จากอเมริกา ที่นอกจากจะเห็นผลในทันทีแล้ว ราคาก็ยังสูงตามมาด้วยค่ะ

4. ไม่มีอะไรสมบูรณ์แบบ

อยากที่บอกในข้อแรกค่ะ คือสีโดยธรรมชาติของฟันแต่ละคนนั้นมีไม่เท่ากันค่ะ ดังนั้นการฟอกฟันขาวจึงทำได้เพียงทำให้ฟันของเรากลับมา ขาว อย่างเดิมในแบบที่มันควรจะเป็นนั่นเองค่ะ ซึ่งแน่นอนว่าบางครั้งผลลัพท์อาจจะไม่ถูกใจซักเท่าไหร่ แต่เราก็จะได้ฟันที่ขาว อย่างเป็นธรรมชาติและดูไม่หลอกนั่นเองค่ะ

5. อย่ากลัว

แน่นอนค่ะว่า ความกลัว คือสิ่งที่มีในใจของทุกคน โดยเฉพาะเมื่อเราได้ยินมาจาก “เขาเล่ามา” ดังนั้นเมื่อเราค้นคว้าหาข้อมูลมาอย่างดีแล้ว รวมถึงการปรึกษาทันตแพทย์มาเป็นอย่างดี ก็ไม่มีอะไรต้องกลัวแล้วหล่ะค่ะ เพราะทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ย่อมมีความชำนาญในขั้นตอนอย่างแน่นอนค่ะ

6. ไม่มีอะไรอยู่คงทนถาวร

ทุกสิ่งทุกอย่างย่อมมีเวลาของมันค่ะ และยิ่งการเปลี่ยนสีของฟัน นอกจากจะมาจากปัจจัยภาพนอก อย่างอาหารการกินแล้ว อายุ และพันธุกรรม ก็ส่งผลโดยตรงค่ะ ยิ่งอายุเยอะ เคลือบฟันของเราก็ยิ่งน้อยลง ทำให้สีฟันเหลือง ไม่ขาว ดังนั้นการดูแลสุขภาพช่องปากของตัวเราเองจึงเป็นสิ่งสำคัญที่สุดค่ะ

7. มีคนพร้อมช่วยและให้คำปรึกษาเสมอค่ะ

โดยเราสามารถสอบถามข้อมูล รวมไปถึงคำปรึกษาได้จากทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญนั่นเองค่ะ โดยเฉพาะที่ LDC Dental ของเรานั้น มีทันตแพทย์เฉพาะทางผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้บริการและคำปรึกษาอยู่มากที่สุด ดังนั้นท่านสามารถติดต่อสอบถามเข้ามาได้ตลอดเวลาค่ะ ทั้งทางโทรศัพท์ 02-789-3050 หรือทาง เฟซบุ๊คแฟนเพจ https://www.facebook.com/LDCDental นั่นเองค่ะ

ข่าวอื่นๆ

เอกซเรย์ฟันสำคัญอย่างไร?

สาระเรื่องฟัน

ยิ้มนี้จะสวยมากกว่าเดิม ด้วยทันตกรรมปิดช่องฟัน

สาระเรื่องฟัน

สุขภาพฟันเด็ก ฟลูออไรด์ต้องเพียงพอ

สาระเรื่องฟัน

ฟันคุดคืออะไร เป็นปัญหากับคุณจริงหรือ?

สาระเรื่องฟัน

เครื่องมือกันฟันล้มวัยเด็ก สำคัญแค่ไหน?

สาระเรื่องฟัน

ทันตกรรมเพื่อความงามด้วยวีเนียร์ (Veneer)

สาระเรื่องฟัน

ขอคำปรึกษาเกี่ยวกับการรักษา หรือสอบถามเส้นทาง

Optimized by Optimole