บริการศัลยกรรมช่องปาก

ศัลยกรรมช่องปาก

(Oral Surgery)

โดยทั่วไป เรามักเข้าใจกันว่าศัลยกรรมช่องปากเป็นเพียงงานถอนฟัน ผ่าฟันคุด แต่จริงๆแล้ว งานศัลยกรรมช่องปาก เป็นงาน รักษาที่กว้างกว่าการถอนฟันและ ผ่าฟันคุดอยู่มากของระบบบดเคี้ยว อาหารและการทำ หน้าที่ของอวัยวะภายในช่องปากกระดูก ขากรรไกร และใบหน้าที่มีสาเหตุ จากโรคฟัน เช่น การติดเชื้อ รุนแรง กระดูกขากรรไกรยื่น ยาว สั้นหรือเบี้ยว การปลูกฟัน การผ่าตัดฝังราก ฟันเทียม การรักษาถุงน้ำ หรือเนื้องอก บริเวณช่องปาก การรักษากระดูก ขากรรไกรแตกหัก การเจ็บปวดของ กระดูกข้อต่อขากรรไกร การอักเสบของ ปลายประสาทบริเวณใบหน้า การปลูกถ่ายกระดูก ในบริเวณที่มีความผิดปกติ การแก้ไขภาวะโรค หยุดหายใจขณะนอนหลับ (sleep apneas) ผ่าตัดแก้ไขภาวะ ปากแหว่ง เพดานโหว่และความพิการของ ใบหน้าประเภทต่างๆ รวมถึงการผ่าตัด เตรียมสภาพช่องปากเพื่อการใส่ฟันปลอม

  1. ถอนฟัน
  2. ผ่าตัดกระดูก
  3. ผ่าตัดฟันคุด
  • ควรทำความสะอาดด้วยการแปรงฟันอย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง การแปรงฟันหลัง รับประทานอาหารเป็นการเริ่มวินัยที่ดีในการดูแลสุขภาพปากและฟันซึ่งเป็นสิ่งที่ ควรปฏิบัติอย่างยิ่ง
  • ควรทำความสะอาดด้วยไหมขัดฟันอย่างน้อยวันละ 1 – 2 ครั้ง
  • ควรบ้วนปากด้วยน้ำยาผสมฟลูออไรด์ก่อนนอนทุกวัน โดยกลั้วน้ำยาและอมไว้ ในปากอย่างน้อย 1 นาที และไม่ควรดื่มน้ำหรือรับประทานอาหารภายใน 30 นาที หลังการบ้วนปาก
  • ควรพบทันตแพทย์เป็นประจำทุก 6 เดือน

ทันตแพทย์ ศัลยกรรมช่องปาก

ทพญ.หทัยกาญจน์ อภิญญาอุปถัมภ์ (หมอโบว์)
ทันตแพทย์ศัลยกรรม
ทพญ. กมลพรรณ เจริญเดช (หมอยุ้ย)
ทันตแพทย์สำหรับเด็ก, ทันตแพทย์ศัลยกรรม, ทันตแพทย์จัดฟัน
ทพ. ภูริชัย เบญจชินชัยกุล (หมอนิว)
ทันตแพทย์ศัลยกรรม

ติดต่อสอบถาม

ข้อมูลเพิ่มเติม

ติดต่อสอบถาม

ข้อมูลเพิ่มเติม

มาตรฐานสากล ระดับโรงพยาบาล

ที่ LDC Dental เรามุ่งมั่นและใส่ใจ ในการให้บริการ ด้วยทีมงานที่มีคุณภาพ โลเคชั่นที่สะดวกสบายและครอบคลุม เครื่องมือที่ทันสมัย และเทคโนโลยีการรักษาใหม่ล่าสุด “คุณจึงมั่นใจได้ว่า…คุณจะได้รับการรักษาและบริการ จาก LDC Dental บนมาตรฐานเดียวกันทุกสาขา”

ขอคำปรึกษาเกี่ยวกับการรักษา หรือสอบถามเส้นทาง

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

Contact Form -- TH