บริการทันตกรรมป้องกัน

ทันตกรรมป้องกัน

(Preventives)

เป็นวิธีการดูแลรักษาฟันธรรมชาติของเราให้แข็งแรง ไม่ให้เกิดอาการผุ สามารถ มีอายุการใช้งานไปได้ นานที่สุดการดูแลเอาใจใส่สุขภาพฟันของเราให้แข็งแรง ตลอดเวลานั้นย่อมจะต้องดีกว่าการเข้ารับ การรักษา หรือ การหาวิธีบูรณะ หรือการแก้ปัญหาสุขภาพของฟันและช่องปากของเราอย่างแน่นอน ซึ่งกุญแจสำคัญ ที่แสนจะง่ายดายที่ช่วยให้เราสามารถหลีกเลี่ยงปัญหาทั้งหมดได้นั้นคือ การดูแลความสะอาดและการควบคุมปริมาณการก่อ คราบหินปูนและแบคทีเรีย ในช่องปาก ซึ่งเป็นสาเหตุใหญ่ที่ก่อให้เกิดปัญหา โรคเหงือกและฟัน

  1. ขูดหินปูน
  2. เคลือบฟลูออไรด์
  3. ขัดฟัน
  • ควรทำความสะอาดด้วยการแปรงฟันอย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง การแปรงฟันหลัง รับประทานอาหารเป็นการเริ่มวินัยที่ดีในการดูแลสุขภาพปากและฟัน ซึ่งเป็นสิ่งที่ควรปฏิบัติอย่างยิ่ง
  • ควรทำความสะอาดด้วยไหมขัดฟันอย่างน้อยวันละ 1 – 2 ครั้ง
  • ควรบ้วนปากด้วยน้ำยาผสมฟลูออไรด์ก่อนนอนทุกวัน โดยกลั้วน้ำยาและอมไว้ ในปากอย่างน้อย 1 นาที และไม่ควรดื่มน้ำหรือรับประทานอาหารภายใน 30 นาที หลังการบ้วนปาก
  • ควรพบทันตแพทย์เป็นประจำทุก 6 เดือน

ทันตแพทย์ ป้องกัน

ทพญ.ดารณี วณิชตันติพงษ์ (หมอดา)
ทันตแพทย์ทั่วไป, ทันตแพทย์ป้องกัน

ใบรับประกัน

ขูดหินปูน

ระยะเวลา 7 วัน

Smile Warranty ขูดหินปูน 7 วัน กรณีหลังขูดหินปูนแล้วรู้สึกไม่สะอาด ผู้รับบริการ สามารถขอรับการขูดหินปูนซ้ำได้ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

ติดต่อสอบถาม

ข้อมูลเพิ่มเติม

ติดต่อสอบถาม

ข้อมูลเพิ่มเติม

มาตรฐานสากล ระดับโรงพยาบาล

ที่ LDC Dental เรามุ่งมั่นและใส่ใจ ในการให้บริการ ด้วยทีมงานที่มีคุณภาพ โลเคชั่นที่สะดวกสบายและครอบคลุม เครื่องมือที่ทันสมัย และเทคโนโลยีการรักษาใหม่ล่าสุด “คุณจึงมั่นใจได้ว่า…คุณจะได้รับการรักษาและบริการ จาก LDC Dental บนมาตรฐานเดียวกันทุกสาขา”

ขอคำปรึกษาเกี่ยวกับการรักษา หรือสอบถามเส้นทาง

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

Contact Form -- TH